Mẹo tạo dáng chụp ảnh

Ngày nay, chụp ảnh là việc “dễ ợt”, ai cũng có thể cầm chiếc máy ảnh số để ghi lại những hình ảnh mình thích hoặc tự chụp ảnh mình. Nếu biết cách tạo dáng đẹp, bạn sẽ có những bức ảnh hoàn hảo để làm kỷ niệm hoặc post lên blog “khoe” bạn bè.


Ảnh minh họa


Bạn không cần phải là người mẫu mới có thể có những bức ảnh đẹp. Những quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn tự nhiên hơn khi tạo dáng trước ống kính:
– Bước đầu tiên là đứng thẳng, nhưng không phải là đứng nghiêm nghị như người lính mà đứng thẳng một cách tự nhiên. Kéo dãn cổ để hai tai và vai bạn tách rời nhau. Một điều quan trọng không kém là hóp bụng lại.
– Khi chụp ảnh, các bạn gái nên khum nhẹ hai vai lại để ngực trông đầy đặn. Đặt một chân lên trước chân kia, như vậy trông đôi chân bạn sẽ dài hơn.
– Hai đầu gối hơi chùng xuống, nhưng không được chụm vào nhau, bàn chân hướng ra phía trước. Hai vai nên xoay ¾ về đằng trước để người và eo bạn trông mảnh mai hơn.
– Nên mặc những màu hợp với bạn. Khéo léo giấu đi những khiếm khuyết của bạn. Chọn góc đứng hợp với bạn nhất.
– Thở ra, đừng hít vào khi chụp ảnh. Nghĩ đến những điều vui vẻ để có nụ cười tự nhiên trên khuôn mặt. Hơi nghiêng cằm và nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh.

Xuân Vũ
(Dantri – Theo Ayushveda)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s