Máy ảnh 50 Megapixel

Hãng máy ảnh cao cấp của Thụy Điển, Hasselblad, vừa ra mắt một mẫu máy chuyên mang tên H3DII-50, được phát triển từ chiếc H3DII-39 ra mắt năm ngoái, tích hợp cảm biến Kodak độ phân giải lên tới 50 Megapixel.

Hasselblad H3DII-50 có cảm biến to gấp đôi cảm biến full-frame của những máy ảnh DSLR thông thường. Ảnh: Hasselblad.

Kích cỡ cảm biến của H3DII-50 là 36 x 48 mm, to gấp đôi so với cảm biến của những chiếc máy ảnh DSLR full-frame thông thường. Với độ phân giải 50 Megapixel, mỗi bức ảnh chụp bởi chiếc camera này có dung lượng lên tới 300 MB. Theo Hasselblad, H3DII-50 là mẫu máy ảnh có độ phân giải lớn nhất trên thị trường hiện nay.

Tốc độ chụp liên tiếp của chiếc máy này là 1 khung hình/giây, dải ISO dao động từ 50 đến 400, có thể tăng lên 800 nếu sử dụng phần mềm Hasselblad Phocus. Theo nhà sản xuất, H3DII-50 mang đến cho người chụp nhiều lựa chọn chỉnh sửa ảnh trên máy hơn so với đời máy trước. Ảnh chụp bởi chiếc camera này cũng có ít nhiễu hơn. H3DII-50 có thể dùng được với tất cả các loại ống kính của Hasselblad.

Hasselblad chưa công bố giá bán chính thức của H3DII-50, nhưng có thể giá của chiếc máy này sẽ không thấp hơn mức 37.000 USD của chiếc H3DII-39 ra mắt năm ngoái. Tháng 10, sản phẩm sẽ chính thức có mặt trên thị trường.

Bạch Dương (theo Engadget)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s