The gioi chao don nam 2008

Lần lượt theo múi giờ, các nước trên khắp hành tinh đã tưng bừng trong lễ hội tiễn năm cũ 2007 và nghênh đón năm mới 2008 bằng những màn pháo hoa rực rỡ.

Pháo hoa soi sáng cầu cảng Sydney và nhà hát opera biểu tượng của thành phố lớn nhất Australia. Bữa tiệc pháo hoa rựa rỡ trong đêm giao thừa vốn nổi tiếng khắp thế giới mở màn từ lúc 21h giờ địa phương (17h giờ Hà Nội ngày 31/12) và kéo dài đến thời khắc 00h00 của năm mới 2008. Hơn một triệu người đã đổ về bến cảng để thưởng thức màn trình diễn của ánh sáng này. Ảnh: Sydney Morning Herald.
Toà nhà đang giữ kỷ lục cao nhất thế giới Taipei 101 đang biến thành cây pháo hoa khổng lồ trong đêm giao thừa chuyển giao sang năm 2008 tại thành phố Đài Bắc, trên đảo Đài Loan. Ảnh: Reuters.
Khu vực trung tâm thành phố Thượng Hải, thành phố lớn nhất của Trung Quốc, lung linh trong thời khắc chuyển giao sang năm 2008. Ảnh: Reuters.
Tòa nhà International Finance Centre cao nhất Hong Kong lung linh và huyền ảo trong màn pháo hoa. Trên cảng Victoria, những con thuyền trang hoàng đèn rực rỡ ngược xuôi càng tôn thêm vẻ đẹp của bữa đại tiệc mừng năm mới. Ảnh: AP.
Pháo hoa rực sáng bầu trời phía trên vịnh Marina tại đảo quốc Singapore. Ảnh: AP.

Người dân dùng ánh sáng của những ngọn nến vẽ con số 2008 chào đón năm mới trong đêm giao thừa ở thành phố Shimla, Ấn Độ. Ảnh: AP.
Pháo hoa trên bầu trời thủ đô Kampala của Uganda. Ảnh: BBC.
Pháo hoa trên bầu trời thủ đô Kampala của đất nước châu Phi Uganda. Ảnh: BBC.
Màn pháo hoa cực kỳ ấn tượng tại thành phố Funchal, thủ phủ của quần đảo Madeira trên Đại Tây Dương, thuộc Bồ Đào Nha. Ảnh: Sydney Morning Herald.

Pháo hoa phía trên nóc cổng thành Brandenburg ở Berlin, trái tim của nước Đức. Hàng trăm nghìn người đã đổ về khu vực này để chào đón năm mới 2008. Ảnh: AP. 
Các công trình kiến trúc nổi tiếng của Munich, Đức, huyền ảo trong màn pháo hoa rực rỡ mừng năm mới. Ảnh: Sydney Morning Herald.
Các công trình kiến trúc nổi tiếng của Munich, Đức, huyền ảo trong màn pháo hoa rực rỡ mừng năm mới. Ảnh: Sydney Morning Herald.
Điện Parthenon cổ kính và huyền thoại ở thủ đô Athens của Hy Lạp trong đêm giao thừa chuyển giao từ năm 2007 sang 2008. Ảnh: AP. 
Pháo hoa trên nhà thờ St Basil ở Quảng trường Đỏ Matxcơva. Ảnh: Sydney Morning Herald.
Công trình London Eye rực sáng trên sông Thames của London, Anh trong đêm mừng năm mới. Ảnh: AP.
Màn trình diễn pháo hoa mừng năm mới có tên gọi “The Grand Finale” trên ngọn đồi Parliament, thuộc thủ đô Ottawa của Canada. Ảnh: AP.
Khoảng hai triệu người đổ về bãi biển nổi tiếng Copacabana ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil để chiêm ngưỡng màn pháo hoa chào đón năm 2008. Ảnh: AP. 
Tòa tháp Space Needle nổi tiếng của thành phố Seatle, Mỹ biến thành cây pháo hoa soi sáng bầu trời trong đêm mừng năm mới. Ảnh: Reuters.
Pháo hoa mừng năm mới tại thành phố Toronto, Canada với tháp truyền hình nổi tiếng thế giới. Ảnh: Reuters.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s