Trang phuc cua cac nha lanh dao Apec qua cac nam

Kể từ hội nghị cấp cao APEC đầu tiên năm 1993 tại Mỹ, các chủ nhà của sự kiện thường niên này có thông lệ may trang phục đặc trưng của nước mình để các nhà lãnh đạo “diện” khi chụp ảnh kỷ niệm.

1993: Trong kỳ hội nghị đầu tiên tại Mỹ, các nhà lãnh đạo mặc khá thoải mái vì khi đó chưa có truyền thống may trang phục riêng làm kỷ niệm. Tổng thống nước chủ nhà Bill Clinton thậm chí còn mặc quần jean khi phát biểu. Ảnh: AP.
1994: Nước chủ nhà Indonesia chọn trang phục bằng vải batik nổi tiếng của mình cho các nhà lãnh đạo APEC chụp ảnh. Ảnh: AFP.
1995: Cũng giống như ở Mỹ, các nhà lãnh đạo APEC chụp ảnh kỷ niệm với những bộ trang phục tự do khi hội nghị diễn ra tại Osaka, Nhật Bản. Ảnh: Jongo.
1996: Hội nghị cấp cao APEC tổ chức tại Subic, Philippines và các nhà lãnh đạo được nước chủ nhà kỷ niệm bộ trang phục Barong truyền thống màu trắng để chụp ảnh. Ảnh: Reuters.
1997: Trang phục khi chụp ảnh kỷ niệm của các nhà lãnh đạo dự hội nghị APEC ở thành phố Vancouver, Canada vẫn là những bộ vét quen thuộc. Ảnh: Canada Press.
1998: Nước chủ nhà Malaysia dành cho các nhà lãnh đạo APEC loại sơ mi đầy màu sắc đúng theo phong cách vùng nhiệt đới, khi hội nghị diễn ra ở Kuala Lumpur. Ảnh: AP.
1999: Loại sợi trứ danh của New Zealand được nước chủ nhà khai thác để may “đồng phục” cho các nhà lãnh đạo APEC, gồm loại vét đi biển màu đen dài tay cùng áo sơ mi polo và quần cùng màu. Ảnh: Reuters.
2000: Các nhà lãnh đạo APEC mặc áo sơ mi rộng màu xanh đặc trưng của nước chủ nhà Brunei. Ảnh: AFP.
2001: Trang phục không lẫn vào đâu được của người Trung Quốc theo phong cách đời Đường được chọn làm áo cho các nhà lãnh đạo APEC khi hội nghị tổ chức ở Thượng Hải. Ảnh: Reuters.
2002: Khi hội nghị tổ chức tại Mexico, các nhà lãnh đạo là nam giới diện bộ guayaberas truyền thống kiểu vét màu trắng, vốn xuất xứ từ vùng Caribbe rồi truyền đến Mexico trong thời kỳ thực dân. Còn các nhà lãnh đạo nữ chiếm thiểu số mặc huipile, do đích thân những người thổ dân vùng cao nguyên Chiapa chế tác hoàn toàn bằng tay. Ảnh: AP.
2003: Nước chủ nhà Thái Lan tiếp tục khai thác chất liệu lụa để may trang phục kỷ niệm cho các nhà lãnh đạo APEC. Ảnh: AP.
2004: Các nhà lãnh đạo APEC mặc bộ chamanto truyền thống của Chile. Để may được một bộ này người thợ thủ công phải mất tới 4 tháng miệt mài. Chamanto có hai mặt màu sắc đa dạng, được trang trí cầu kỳ bằng các hoạ tiết hoa lá như cây mâm xôi, yến mạch, nho và các loại chim đặc hữu của Chile. Ảnh: Reuters.
2005: Nước chủ nhà Hàn Quốc may cho các nhà lãnh đạo APEC trang phục durumagi của người Triều Tiên thời xưa để chụp ảnh kỷ niệm, khi kết thúc hội nghị ở thành phố Busan. Ảnh: AFP.
2006: Khi hội nghị cấp cao APEC diễn ra ở Hà Nội, các nhà lãnh đạo xuất hiện một cách khá độc đáo trong trang phục áo dài truyền thống may bằng vải tơ tằm, với các họa tiết hoa sen đặc trưng của Việt Nam. Ảnh: Reuters.
2007: Tại hội nghị mới nhất vừa kết thúc tại thành phố Sydney, nước chủ nhà Australia đã chọn loại áo Drizabone truyền thống cho các nhà lãnh đạo. Ảnh: AP.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s