Anh dep khoa hoc

Hình ảnh phóng đại một hạt tiêu và một hạt muối của nhiếp ảnh gia David McCarthy đã đoạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi Visions of Science năm 2005, do công ty Novartis và báo The Daily Telegraph của Anh tài trợ.

Hình ảnh phóng đại một hạt tiêu và một hạt muối của nhiếp ảnh gia David McCarthy đã đoạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi Visions of Science 2005. Tế bào ung thư có thể phát tán khắp cơ thể trong quá trình di căn. Trong ảnh, tế bào ung thư đang thâm nhập vào một lỗ chân lông. Ảnh chụp tại Viện nghiên cứu Ung thư của Anh. 
Hình ảnh tượng trưng của thuyết tha sinh – theo đó hạt giống của sự sống được tìm thấy khắp vũ trụ. Cuộc sống đã nảy sinh trên trái đất khi những hạt giống này hạ cánh vào thời kỳ đầu lịch sử địa chất. Hình ảnh cho thấy những quả trứng rơi vỡ và thả ra những quả trứng nhỏ hơn. Một con mắt đang nghiên cứu một hệ sinh thái trong đó mọi sinh vật đều sống dựa vào nhau. Tất cả những gì quả cầu kín này cần để duy trì sự sống là ánh sáng, nhờ đó thực vật có thể tạo ra oxy. Nó cũng giống như một trái đất thu nhỏ.
Hình ảnh sức căng mặt nước khi đỡ một cái ghim. Bằng cách sử dụng một lưới sắt đặt trước nguồn ánh sáng, sự biến dạng của mặt nước do sức nặng của cái ghim có thể nhìn thấy rõ. Mực xanh hoà lẫn với nước tạo nên hình ảnh những người giơ tay lên hò reo.
Cấu trúc tế bào tinh xảo của một thân hoa hướng dương – bao gồm mảng màu đỏ là mạch cây và màu xanh là mô hỗ trợ. Cấu trúc chặt chẽ càng nổi bật trên đường nét của một con bướm. Những con đau nửa đầu có thể tạo ra nhiều ảo ảnh khác nhau, bên cạnh những cơn đau buốt nhói. Đây là hình ảnh một nhà kho dưới cái nhìn của một người đang bị cơn đau nửa đầu hành hạ.
Con tắc kè hoa Yemen chộp được con dế bằng chiếc lưỡi dính của mình. Con tôm tí hon không mảy may sợ sệt chui vào mồm con cá để cọ rửa răng cho nó. Con cá rất biết ơn hành động này, bởi con tôm sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn và ăn những con côn trùng có hại.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s