Canon 1D MK III

CANON EOS 1D MK III

Mọi người dự đoán trong năm 2007 sẽ là một năm quan trọng của Canon , năm nay Canon sẽ kỷ niệm 70 năm hãng Canon sản xuất máy ảnh và 20 năm ngày ra đời của hệ thống EOS của mình .  Ngoài ra gần 2 năm trở lại đây dòng máy Pro 1D và Semi-Pro 20D/30D của Canon chưa có sự nâng cấp nào đáng kể. Do đó việc ra đời những sản phẩm mang tính đột phá về công nghệ của Canon sẽ giúp hãng củng cố vị trí dẫn đầu trong thị trường DSLR cũng như thỏa mãn sự mong đợi của giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.

Hôm nay Canon đã chính thức ra mắt Canon 1D MK III với các tính năng cực kỳ ấn tượng. Canon  đã thết kế mới và cải tiến lại gần như toàn bộ khẩu súng máy của mình. Sau khi đọc các tính năng mới người viết cảm thấy các Canon 1D MKIII gần như là một chiếc máy ảnh hoàn hảo về mặt công nghệ.

Các điểm nổi bật

       10.1 megapixel CMOS sensor (1.3x crop),

        Tốc độ chụp nhanh nhất hiện nay 10 fps chụp liên tục đươc 110 frame JPEG/30 RAWtrước khi phải ghi vào CF card. Tốc độ ghi đáng nể 100MB/s , loại thẻ nhớ có hỗ trợ UDMA hiện nay như Lexar Pro 300x có thể hỗ trợ tốc độ ghi này .       Tích hợp hệ thống khử bụi như Canon 400D ra mắt cuối năm 2006.

       Hai bộ xử lý DIGIC III xử lý song song làm tăng đáng kể tốc độ xử lý cũng như chất lượng ảnh. Ngoài ra theo Canon , sử 2 bộ xử lý DIGIC III làm giúp làm giảm noise ở các vùng tối cũng như hoàn thiện việc tái tạo màu sắc. Kỹ thuật dùng 2 bộ xử lý tương tự như Core Duo của Intel hay X2 của AMD. Vậy khi nào sẽ có Quad Core DIGIC III ?

       45 điểm focus , trong đó có 19 cross-type sensor, tăng độ chính xác khi focus của máy ảnh , máy ảnh 1D MKII N đời cũ mặc dù cũng có 45 điểm focus nhưng chỉ có 7 cross-type sensor. Như vậy 1D MK III sẽ cải thiện đáng kể về tốc độ cũng như độ chính xác khi focus so với 1D MK II N.

       Màn hình 3 inch  và có chế độ Live view : cho đến thời điểm này 3 inch là màn hình to nhất trong các máy DSLR, ngoài ra công nghệ LIVE-View của các dòng máy P&S cũng được kết hơp vào 1D MKIII. Live-View rất cần thiết cho những người chụp Macro , hoặc thiên văn .

       Thân máy được thiết kế lại nhẹ hơn(nhẹ hơn khoảng 250g so với 1D MKII N), bền hơn. Màn chập có thể chụp được 300, 000 kiểu.        Giá tiền $3,999 bằng với Canon1D MKII N cách đây hơn 1 năm.Tóm lại Canon 1D MK III đã mạng lại sự đột phá về tính năng và công nghệ trong lãnh vực sản xuất máy ảnh , các công nghệ tiên tiến này  chắc chắn sẽ được áp dụng sẽ được áp dụng toàn bộ hoặc một phần vào Canon 1Ds MKIII và Canon 40D

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s