Paint.NET: Chuyen nghiep lai mien phi

Phiên bản mới nhất 3.0 của Paint.NET là một công cụ xử lý ảnh rất hữu dụng và có những tính năng cạnh tranh được với Adobe Photoshop.

Giao diện phần mềm Paint.NET.

Khởi đầu, Paint.NET được một nhóm lập trình viên phát triển với mục đích tạo ra một phiên bản miễn phí cao cấp hơn thay thế cho Paint. Đến nay, phiên bản mới nhất 3.0 của Paint.NET đã trở thành một công cụ rất mạnh, được đánh giá có những tính năng cạnh tranh được với Adobe Photoshop.

Sau khi cài đặt, bạn có thể thấy Paint.NET có giao diện đơn giản và quen thuộc như Paint. Mặc dù rất dễ học, dễ sử dụng, nhưng Paint.NET có những tính năng rất chuyên nghiệp như hệ thống xử lý ảnh theo lớp (layer), khả năng hoàn tác (undo) vô hạn, các hiệu ứng đặc biệt cho ảnh…

Paint.NET có các tính năng tạo hình, tạo và xử lý chữ trong ảnh, chọn các vùng có màu sắc tương đồng, sao lưu hoặc xoá từng phần trong ảnh, tạo bóng, tạo hình trong suốt… Các hiệu ứng bao gồm làm mờ, làm nét, sửa mắt đỏ, làm méo, làm hình nổi; chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản, màu sắc, đường cong; biến ảnh màu thành đen trắng hoặc nâu đỏ… Đặc biệt tính năng xoay/zoom 3D giúp bạn dễ dàng tạo cảnh hơn.

Paint.NET là phần mềm nguồn mở nên bạn có thể tải về miễn phí từ http://www.getpaint.net/index2.html và có thể tải về cả mã nguồn (khoảng 133.000 dòng). Phần mềm được viết chủ yếu bằng ngôn ngữ C#, kết hợp với một ít C++.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s