EOS 1D Mark III chup 10 khung hinh/giay

Máy ảnh chuyên nghiệp với của Canon, EOS 1D Mark III được trang bị bộ xử lý ảnh kép Digic III, tốc độ lên tới 10 khung hình/giây, bên cạnh đó còn hệ thống làm sạch bụi tích hợp và chu kỳ bền bỉ của màn trập lên tới 300.000 lần.

Với tốc độ chụp liên tục 10 khung hình/giây, EOS 1D Mark III đáp ứng được nhu cầu chụp những khoảnh khắc nhanh của các phóng viên thể thao hay của các nhiếp ảnh gia. Mặt khác, chức năng Live View cho người chụp xem trực tiếp các hình ảnh trước khi chụp, tạo điều kiện cho các nhiếp ảnh gia chuyên chụp chân dung, canh được những bức ảnh như ý.

Chất lượng ảnh cao

Canon EOS 1D Mark III. Ảnh: Livingroom.

Canon EOS 1D Mark III. Ảnh: Livingroom.

Điểm nhấn độc đáo của EOS 1D Mark III chính là sự tích hợp hai công nghệ cao: Bộ xử lý hình ảnh kép Digic III và bộ cảm biến CMOS kích thước APS-H 10,1 triệu điểm ảnh. Các công nghệ này hoạt động đồng bộ với nhau cho số lượng ảnh tối đa 110 ảnh dạng JPEG hoặc 30 ảnh dạng RAW với tốc độ 10 ảnh/giây. Chất lượng của loạt hình ảnh chụp liên tục này phù hợp cho các hoạt động tốc độ, hoạt động thể thao vốn thường khó “chộp” được các khoảnh khắc vàng.

Các bài liên quan

EOS 1D Mark III là chiếc máy đầu tiên áp dụng bộ xử lý hình ảnh kép Digic III. Vì thế, tốc độ xử lý nhanh, các chức năng tương thích khác đã tạo cho máy khả năng chụp liên tục với số lượng khung hình đáng kể. Hơn nữa, bộ chuyển đổi số/tương tự (A/D) 14 bit tạo một giải rộng giúp màu sắc giống như thực tế. Dải cảm ứng nhạy sáng khá linh hoạt, từ ISO 100 đến ISO 3200 (thậm chí đến ISO 6400).

Bộ xử lý hình ảnh kép Digic III kết hợp với hệ thống giảm nhiễu thế hệ thứ hai hoạt động hiệu quả cho các trường hợp chụp tăng ISO hoặc chụp trong thời gian lâu. Bộ lọc thông quang thấp (3 lớp) giúp giảm các trường hợp màu sai, còn bộ lọc hồng ngoại ngăn chặn hiện tượng viền đỏ mắt, màu sắc được chặt chẽ và có bố cục hơn.

Khả năng lấy nét chính xác

Màn hình xem ảnh rộng tới 3 inch. Ảnh: IDG.

Màn hình xem ảnh rộng tới 3 inch. Ảnh: IDG.

EOS 1D Mark III có hệ thống lấy nét gồm 45 điểm, trong đó 19 điểm chính xác cao và 26 điểm phụ trợ AF, đảm bảo lấy nét đúng chỗ. Với cảm biến đo sáng mới 63 vùng, và liên kết với 19 điểm AF trong hệ thống AF giúp khớp với các vùng quét ảnh.

Thông số kỹ thuật

Chức năng Live View cho phép người sử dụng rà soát lại hình ảnh trực tiếp trên màn hình LCD . EOS 1D Mark III còn có mô phỏng cho phơi sáng ảnh như các chế độ ảnh được thay đổi và người dùng có thể theo dõi trên màn hình LCD. Có thể kích hoạt chế độ Remote Live Viewing để xem trên màn hình vi tính thông qua USB. Thậm chí, bạn còn có thể điều khiển máy EOS này bằng hệ thống mạng nội bộ (LAN) hay wireless qua bộ truyền dữ liệu không dây WFT-E2. Các công việc của chuyên gia nhiếp ảnh nghệ thuật vì thế mà càng trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn khi sử dụng chức năng này.

Màn hình LCD 3 inch cho nhiều lựa chọn menu hơn, hình ảnh được thể hiện đầy đủ và rõ ràng hơn trên màn hình lớn. Chức năng Picture Style thông minh với các chế độ cài sẵn giúp tạo màu sắc như ý.

Với chu kỳ bền bỉ của màn trập 300.000 lần, EOS 1D Mark III được thiết kế  bằng hợp kim Magnesium bảo vệ khỏi các tác động thời tiết khắc nghiệt nhất. EOS 1D Mark III còn được trang bị khả năng chống nước với Canon Speedlites tương thích.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s