Chup anh sao choi bang may anh so

Hơn 2 năm Terry Lovejoy xứ Queensland, Australia, luôn theo đuổi mục tiêu “săn ảnh” về sao chổi bằng máy ảnh  số và tháng trước ông này đã thành công. Đây là lần đầu tiên người ta chụp được ảnh về sao chổi mà chỉ dùng máy ảnh số .

Sử dụng chiếc Canon EOS 350D với ống kính  zoom ở dải tiêu cự 200 mm và khẩu độ f/2.8 và thời gian phơi sáng 90 giây, Lovejoy đã chụp được hình một ngôi sao chổi xanh hiện mang tên ông.

Terry Lovejoy “chộp” được bức ảnh về ngôi sao này khi nó đang di chuyển tiến sát mặt trời vào ngày 27/3 vừa qua và dự báo sẽ có thể nhìn thấy được ở các vùng thuộc bán cầu Bắc của Trái Đất trong tuần tới. Tuy nhiên, bạn không thể phát hiện ra nó bằng mắt thường mà phải dùng ống nhòm hoặc kính thiên văn loại nhỏ. Dưới đây là một số hình ảnh về sao chổi.

Phát hiện của Lovejoy đã được nhà thiên văn học John Drummond đang làm việc ở Possum Observatory, Gisborne, New Zealand xác nhận.
Màu xanh của ngôi sao chổi này có thể là do chất cyanogens và carbon đi axit tạo nên. Đây là bức ảnh khác về sao chổi Comet Lovejoy từ Possum Observatory.
Trong tháng 1 năm nay, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất được biết đã được tìm thấy, được đặt tên là McNaught. Nó cho phép nhìn thấy bằng mắt thường từ Trái Đất. Bức ảnh này được chụp vào ngày 6/1 tại Hammerfest, Na Uy.
Đây là một trong những bức ảnh cận cảnh về sao chổi được chụp bởi trung tâm thăm dò vũ trụ NASA, khi nó đang đâm vào ngôi sao chổi Tempel 1 vào tháng 7/2005.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s